CÁCH TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIÊU THỤ CHO MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ GIA ĐÌNH

Danh mục sản phẩm

CÁCH TÍNH LƯỢNG ĐIỆN TIÊU THỤ CHO MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ GIA ĐÌNH

time 10:40 02/06/2018
Mọi người ai cũng muốn tìm mua một sản phẩm máy làm mát không khí gia đình tiết kiệm điện năng để sử dụng cho những ngày hè nóng bức nhưng chỉ nghe những người tư vấn sản phẩm thôi thì chưa đủ. Vậy tại sao các bạn không tự tính toán lượng điện tiêu thụ cho chính thiết bị mà mình định mua chứ?

Nếu như các bạn có thể tự tính toán được lượng điện tiêu thụ của máy làm mát mà mình đinh mua thì bạn cũng có thể tính toán cho các thiết bị điện khác trong gia đình mình từ đó có thể tìm ra được một phương án sử dụng sao cho tiết kiệm điện nhất có thể.

Tính lượng điện tiêu thụ từ công suất của máy làm mát

Hầu hết trên mọi thiết bị máy làm mát không khí gia đình đều có ghi chi tiết về thông số kỹ thuật cũng như công suất hoạt động của từng sản phẩm và thông qua các các thông số đó thì chúng là sẽ có thể nắm biết được lượng điện năng tiêu thụ của sản phẩm đó trong một này, một tuần hay một tháng là bao nhiêu.

Công suất máy làm mát không khí gia đình được ghi trên thông số sản phẩm

 

Tùy từng thiết bị mà sẽ có những mức công suất khác nhau từ đó chúng ta sẽ dựa vào đó cũng như thời gian mà thiết bị đó hoạt động để từ đó các bạn có thể tính ra được lượng điện tiêu thụ của sản phẩm trong tháng.

Công thức tính lượng điện của máy làm mát không khí gia đình

Tùy vào từng công suất loại máy làm mát gia đình khác nhau thì sẽ có lượng điện tiêu khác nhau, nhưng chỉ có duy nhất một công thức tính toán chung để tính ra lượng điện tiêu thụ của sản phẩm đó.

Công thức tính lượng điện tiêu thụ cho máy làm mát cũng như các thiết bị khác cụ thể như sau:

A = P.t

Trong đó: A là lượng điện tiêu thụ trong thời gian t ( đơn vị KWh)
P là công suất mát ( đơn vị KW)
t là thời gian sử dụng thiết bị ( đơn vị giờ )

 

Description: Thông số điện năng tiêu thụ của máy làm mát không khí gia đình

Thông số điện năng tiêu thụ của máy làm mát không khí gia đình

 

Chúng ta sẽ lấy một ví dụ cụ thể để cho các bạn dễ hình dung:

– Máy điều hòa thông thường có công suất tối đa là 900W hoạt động trong 8 giờ đồng hồ một ngày. Vậy thì lượng điện tiêu thụ của điều hòa sẽ là bao nhiêu?? Theo công thức ta tính được A= P.t = 0.9*8*30 = 216 KWh, vậy số điện tiêu thụ trong 1 tháng của điều hòa là 216 số.

– Một máy làm mát không khí gia đình thuộc mức trung bình có công suất tối đa là 125W = 0.125KW hoạt động 8 tiếng một ngày. Vậy thì chúng ta sẽ tính lượng điện thụ của nó trong vòng 1 tháng  A = P.t = 0.125*8h*30 = 30KWh. Vậy lượng điện tiêu thụ của máy làm mát không khí gia đình là 30 số điện trong 1 tháng, đúng là một con số quá nhỏ so với điều hòa thông thường.

Ngoài ra thì cũng có rất nhiều sản phẩm quạt điều hòa hơi nước có cung cấp sẵn điện năng tiêu thụ của sản phẩm theo giờ và dám ngay nhãn sản phẩm, ta cũng có thể dựa vào những tính toán tương đối đó của nhà sản xuất mà có thể đưa ra sự lựa chọn rằng máy làm mát không khí gia đình nào sử dụng tốt và tiêu tốn ít điện năng hơn.

Một số lời khuyên khi chọn mua máy làm mát không khí gia đình

Description: Máy làm mát không khí gia đình đem lại nguồn không khí trong lành cho người dùng

Máy làm mát không khí gia đình đem lại nguồn không khí trong lành

 

Ngoài việc tính toán lượng điện năng tiêu thụ thì các bạn nên phải để ý đến những tính năng khác của quạt điều hòa làm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Hãy tìm lựa chọn những loại máy làm mát có những tính năng sau đây vì nó sẽ rất có ích cho bạn:

·         Chọn những sản phẩm có ghi thiết bị được trang bị máy nén Inverter thì đây là thiết bị tiêu thụ điện năng rất ít mà hiệu quả đem lại rất nhiều.

·         Máy có chức năng lọc khí và diệt khuẩn.

·         Dung tích bình chứa nước từ 20-30 lít.

Trên đây là những góp ý về cách chọn sản phẩm với những tính năng tiện ích cho gia đình bạn. Với cách tính lượng điện tiêu thụ cũng như việc lựa chọn máy có tính năng nào là tốt nhất ở trên  mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn để lựa chọn một máy làm mát gia đình phù hợp.